Trung tâm kế toán hà nội - Dịch vụ kế toán giá rẻ

Trang chủ » Tài Liệu Kế Toán » Lựa chọn nghề kế toán có dễ xin việc làm hay không?

Lựa chọn nghề kế toán có dễ xin việc làm hay không?

Lựa chọn nghề kế toán có dễ xin việc làm hay không?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ nhiều doanh nghiệp mới được thành lập. Điều thiết yêu doanh nghiệp đó có thể hoạt động là cần phải có một kế toán theo đúng quy định. Thành ra nghề kế toán giờ trở thành một nghề khá Hot luôn là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Là ngành Hot vậy đấy nhưng đặc thù công việc nên các bạn cần đưa ra cho một lựa chọn về loại hình kế toán mà mình sẽ làm.

Lựa chọn nghề kế toán có dễ xin việc làm hay không?

Có thể phân chia kế toán thành những loại hình như sau:

Kế toán tiền lương:

Bất kỳ đơn vị nào cũng cần có bộ phận kế toán tiền lương người có  nhiệm vụ hoạch toán tiền lương của mọi người dựa vào các yếu tố như bảng chấm công, chấm tăng ca, phiếu đi làm thêm giờ, bảng theo dõi công tác, hợp đồng lao động, hợp đồng khoán, bảng kê chi tiết phụ cấp… từ đó hoạch định ra mức lương sao cho phù hợp với công sức của từng nhân viên bỏ ra, đồng thời thanh toán lương và mức bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết công việc của một kế toán tiền lương bài viết: Khái quát công việc của một kế toán tiền lương trong doanh nghiệp

Kế toán trong công ty xuất nhập khẩu:

Công việc của kế toán trong công ty xuất nhập khẩu thông thường sẽ phải Làm các hồ sơ kê khai Hải quan, các chứng từ xuất nhập khẩu và các chứng từ liên quan, kiểm tra và thống kê hàng hóa cùng với cơ quan Hải quan. Kiểm tra lại các chứng từ xuất nhập khẩu xem có sai sót chỗ nào không để sữa chữa cho kịp thời đồng thời là kiểm tra cả hạch toán kết quả kinh doanh.

Chi tiết công việc kế toán xuất nhập khẩu xem tại: Công việc của kế toán xuất nhập khẩu phải làm trong doanh nghiệp là gì?

Kế toán xây dựng:

Kế toán xây dựng là ngành đặc thù, thế nên ngoài các mẫu biểu theo quy định của nhà nước, để phục vụ báo cáo nội bộ, các bạn cần tạo ra các mẫu biểu báo cáo mới sao cho sát với tình hình thực tế, cần nắm được định mức của từng hạng mục, và đặc biệt phải học tập để đọc được dự toán về công trình xây dựng

Chi tiết công việc kế toán xây dựng xem tại: Những công việc của một kế toán xây dựng cần làm trong doanh nghiệp

Kế toán ngân hàng:

Kế toán làm việc tại ngân hàng có một số đặc thù riền như: Kiểm tra chính xác nội dung ghi trên các chứng từ rút tiền như: Séc, Ủy nhiệm chi…(Chữ ký, nội dung, con dấu, số tiền, diễn giải….) Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của đề nghị thanh toán và lập lệnh chi tiền, uỷ nhiệm chi, công văn mua ngoại tệ (đối với lệnh chi ngoại tệ)

Chi tiết công việc kế toán ngân hàng xem tại: Khái quát mô tả công việc kế toán ngân hàng

Kế toán công ty sản xuất:

Công việc của kế toán công ty sản xuất là: Tập hợp và phân bổ chính xác, kíp thời các loại chi phí sản xuất theo từng  đối tượng hạch toán chi phí và  đối tượng tính giá thành. Trên cơ sở đó, kiểm tra tình hình thực hiện các định mức và dự toán chi phí sản xuất.

Chi tiết công việc kế toán sản xuất xem tại: Nhiệm vụ và công việc của một kế toán sản xuất cần làm trong doanh nghiệp

Kế toán kho:

Công việc của kế toán kho là:Thường xuyên kiểm tra việc ghi chép vào thẻ kho của thủ kho, hàng hóa vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty.

Chi tiết công việc kế toán kho xem tại: Những công việc mà kế toán kho phải làm trong doanh nghiệp

Kế toán tổng hợp:

Chính là bộ phận kế toán được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới vì có thể đảm nhiệm nhiều việc với hiệu quả công việc khá cao hơn thế nữa chủ doanh nghiệp hướng tới việc tiết kiệm chi phí cho bộ phận kế toán nên hầu hết chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chỉ muốn tuyển 1 kế toán tổng hợp làm việc cho công ty mình.

Chi tiết công việc kế toán tổng hợp xem tại: Công việc của một kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp là gì?

Và một số kế toán loại hình doanh nghiệp khác nữa như: Kế toán công ty thương mại, dịch vụ, nhà hàng, du lịch…

Dù bạn có lựa chọn làm việc tại công ty trên loại hình doanh nghiệp nào ở vị trí nào đi nữa cũng đều giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm để phụ vụ tốt cho công việc của mình.

Khi bạn đã lựa chọn nghề kế toán thì cũng nên tìm hiểu những thứ Bạn được và mất khi chọn nghề kế toán. Vì khi làm bất kỳ nghề gì bạn cũng đều sẽ được và mất.

Nghề kế toán là một nghề Hot tuy nhiên cũng vì vậy mà yêu cầu và việc cạnh tranh vị trí công việc cũng rất lớn. Vì vậy bạn nên tự trạng bị cho mình những kiến thức thực tế về công việc mà mình quyết định lựa chọn sắp tới. Hiện nay việc trang bị kiến thức cũng khá thuận tiện với việc bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tìm kiếm tài liệu trên mạng Internet, sách báo hay những nguồn thông tin rất đa dạng.

Một phương pháp được nhiều bạn sinh viên năm cuối, sinh viên mới ra trường và các bạn kế toán mới bước vào nghề lựa chọn đó là tìm một Trung tâm dạy kế toán thực hành tham gia một Khóa học kế toán thực hành lấy kinh nghiệm đi làm luôn.

Là một đơn vị hoạt động từ năm 2005 Trung tâm kế toán Hà Nội liên tục khai giảng mở lớp học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế hàng tuần nhằm là cầu nối giữa các bạn kế toán với nhà tuyển dụng giúp các bạn trang bị kiến thức thực tế phục vụ cho công việc kế toán sắp tới. Với đội ngũ giảng viên là kế toán trưởng từ 10-15 năm kinh nghiệm giảng dạy trên nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau giúp các bạn có được kiến thức trên nhiều loại hình khác nhau. Mục đích có thể xin việc ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tham khảo chi tiết nội dung chương trình học kế toán toán thực hành là liên kết: 

http://ketoanhn.org/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh-lay-kinh-nghiem-di-lam-luon/

Hotline: 0974 975 029 – 0941 900 994 (Mr Quân)

Bài viết liên quan:

Comments are closed.

Tumblr: The easiest way to blog →