Trung tâm kế toán hà nội - Dịch vụ kế toán giá rẻ

Trang chủ » Tài Liệu Kế Toán » Những thứ Bạn được và mất khi chọn nghề kế toán?

Những thứ Bạn được và mất khi chọn nghề kế toán?

Cũng như bao ngành nghề khác trong cuộc sống, kế toán cũng có những thế mạnh và điểm yếu của mình. Xong nếu bạn biết phát triển ưu và giảm lùi nhược thì thành công sẽ đến với bạn trong nay mai. Bởi kế toán không phải dành cho tất cả mọi người, vậy nên nếu bạn thực sự có năng lực thì cơ hội phát triển sẽ ngay trong tầm tay của bạn.

Ketoanhn.org xin chia sẻ bài viết những thứ được và mất khi bạn chọn nghê kế toán?

Xét về ưu điểm, nghề kế toán có nhiều điều đáng được khen ngợi.

  1. Bạn có thể biết trước tương lập nghiệp của mình

Khác với các ngành nghề khác, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ dàng và thực tiễn. Trước khi là 1 nhân viên kế toán cho công ty nào đó thì bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình rồi. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề cao quý này. Như những chuyên ngành như nguyên cứu thông tin liên lạc, khoa học chính trị,… bạn rất khó có thể xác định được tương lai và công việc của mình là gì. Thế nhưng nếu bạn đang là sinh viên theo học kế toán thì chắc chắn đã được đào tạo cụ thể về sự nghiệp của bản thân. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của nghề kế toán.

  1. Tiềm năng cho sự phát triển

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể bắt đầu công việc với các vị trí như là nhân viên kế toán của các công ty. Thế nhưng tiềm năng phát triển có thể được gọi là tuyệt vời. Sau một vài năm có kinh nghiệm và kĩ năng dày dặn thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt công tác kế toán của bất kỳ một đơn vị khác và thăng tiến lên một vị trí cao hơn.

  1. Kế toán đang có nhu cầu cao trong xã hội

Hàng năm có thêm bao nhiêu doanh nghiệp thành lập và mở rộng. Vậy thì cũng cần có nhiều hơn cần ấy người làm nhân viên kế toán. Không những thế, có rất nhiều loại hình tổ chức khác nhau liên quan đến nghề này. Kế toán đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều biến động của nền kinh tế nhưng kế toán vẫn tồn tại ổn định.

  1. Bạn không bị ràng buộc

Bạn hoàn toàn không bị bó buộc gì cả. Nếu bạn đang chuẩn bị cho việc bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố mới thì đừng lo lắng về công việc hiện tại. Bởi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một công việc khác tại nơi này. Kế toán sẽ không ràng buộc bạn tại một công ty cụ thể nào đó. Bạn hoàn toàn có thể di chuyện làm việc trên toàn quốc và quốc tế.

  1. Đa lĩnh vực

Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau. Hiện tại có 4 lĩnh vực kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của họ. Họ có thể làm việc cho chính phủ hoặc tại một tổ chức tư nhân. Họ có thể làm việc tại một công ty lớn hoặc trong công ty nhỏ của riêng mình. Họ có thể quản lý chi phí của công ty hoặc chỉ làm các loại thuế. Một ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận các công việc partime về kế toán.

Đi hết những ưu điểm cơ bản nhất của nghề kế toán cũng là lúc chúng ta nên nhìn nhận lại về những mặt hạn chế nhất định. Liệu bạn sẽ được gì và mất gì khi theo nghề kế toán?

  1. Bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ

Các con số, kết quả công việc được đánh giá và bảo lãnh bởi các chứng nhận. Khi đi vào các lĩnh vực chuyên sâu khác nhau thì bạn phải tự trang bị cho mình những giấy phép ủy quyền, chứng chỉ, bằng cấp liên quan. Vừa phần nào tạo dựng sự tin tưởng, đảm bảo mà vừa bổ sung kiến thức chuyên ngành cần thiết trong quá trình làm việc. Ở mỗi một môi trường làm việc, các quốc gia khác nhau thì sẽ có những yêu cầu bằng cấp khác nhau. Nhưng thường là những chứng chỉ cao nhất là ít nhất là 1 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề.

  1. Nghề kế toán sẽ mang đến cảm giác khô khan

Cảm giác ngán ngẩm trong quá trình làm việc là tâm lí chung của nhiều người trong nghề. Nói cách khác thì nó thật đơn điệu và đẩy lùi cá tính của bạn. Cùng với đó là bạn hãy chuẩn bị tâm lí cho những quãng thời gian dài ngồi làm việc tại bàn máy tính.

  1. Dễ bị stress

Kế toán là một nghề được đánh giá là mức độ căng thẳng cao trong thời gian làm việc. Nhân viên kế toán phải làm việc theo những tiêu chuẩn cho phép và mặc định sẽ gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. Đặc biệt là vào mùa thuế, các nhân viên phải làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành công nghiệp khác thì kế toán cũng có mô hình mang tính chu kì.

Kế toán cũng là một lĩnh vực cạnh tranh và có cơ hội phát triển cao trong tương lai. Khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được hết những ưu-nhược điểm của nghề kế toán. Nhưng nếu bạn vẫn thấy bản thân có đủ các yếu tố mà nó cần thì hãy theo đuổi ngành này nhé. Bởi bạn hoàn toàn có đủ năng lực để theo đuổi nghề “khô khan” này.

LỜI KẾT

Kế toán là nghề có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu có những kỹ năng phù hợp cho công việc này, bạn có thể tìm cách để vừa sử dụng chúng vừa làm việc phù hợp với sở thích, thế mạnh và tính cách của mình.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức thực tế, kinh nghiệm sắp xếp bố trí công việc sao cho hợp lý.

Bạn nên học hỏi từ những anh/chị đi trước, tham gia những groud kế toán có thể chia sẻ thêm nhiều kỹ năng kinh nghiệm đối với nghề kế toán. Cũng như có thể tham khảo một lớp học kế toán thực hành ngắn hạn của Trung Tâm kế toán Hà Nội một đơn vị đào tạo kế toán thực hành đã có 10 năm kinh nghiệm dạy kế toán thực hành đào tạo cho các bạn kế toán chưa có kinh nghiệm để đi làm luôn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và nội dung lớp học kế toán tại liên kết này

Hotline: 0974 975 029 – 0941 900 994 (Mr Quân)

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Tumblr: The easiest way to blog →