Trung tâm kế toán hà nội - Dịch vụ kế toán giá rẻ

Trang chủ » Tài Liệu Kế Toán » Sáu kỹ năng quan trọng kế toán tổng hợp cần phải có

Sáu kỹ năng quan trọng kế toán tổng hợp cần phải có

Sáu kỹ năng quan trọng kế toán tổng hợp cần phải có

Hiện nay đa số doanh nghiệp đều thuê kế toán tổng hợp để đám nhiệm công việc kế toán của công ty mình. Nhu cầu công việc tăng cao đòi hỏi kế toán tổng hợp cần trang bị cho mình đây đủ kỹ năng để có thể làm việc tại bất cứ doanh nghiệp nào.

Đâu tiên là nghiệp vụ chuyên môn.

Ưu tiên đầu tiên đối với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào đều là nghiệp vụ chuyên môn của ứng viên gửi hồ sơ xin viên. Chắc hẳn không một nhà tuyển dụng nào muốn nhận một nhân viên kế toán tổng hợp mà họ chưa biết gì nghiệp vụ chuyên môn để về đào tạo cơ bản từ đầu. Theo quy định của Luật kế toán Việt Nam thì một cá nhân muốn hành nghề kế toán phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp. Vì vậy điều cần thiết là bạn phải có bằng cấp kế toán theo đúng quy định và để đáp ứng đủ công việc thì bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn phục vục công việc.

Thứ hai là Kỹ năng sử dụng máy tính và công cụ hỗ trợ

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin việc sử dụng máy tính là điều kiện cần phải có. Việc sử dụng thành thạo những công cụ như Word,Excel, Power Point. Vì vậy kế toán tổng hợp hay bổ sung cho mình những kỹ năng sửu dụng máy tính và công cụ hỗ trợ  này nhé.

Thứ ba là tính Trung thực và Sự tỉ mỉ

Vì liên quan đến sổ sách chứng từ và các con số nên làm kế toán tổng hợp cần hết sức cẩn thạn tránh nhầm lẫn trong công việc. Để đạt hiệu xuất cao trong công việc bạn có sự tập trung vì nếu sai một li là đi nhiều dặm đấy. Vì kế toán là công việc liên quan tới tài chính của một công ty nên cần sự trung thực. Để có thể làm việc và có được sự tin tưởng thì bạn nhất định phải Trung thực.

Thứ tư là khả năng chịu áp lực công việc cao

Ở bất kỳ công việc nào cũng có áp lực riêng. Riêng với công việc kế toán tổng hợp thì thường đối mặt với áp lực sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan đến tài chính. Để có thể làm tốt công việc này bạn trang bị cho mình khả năng chịu được áp lực công việc cao độ tập trung công việc. Từ đó sẽ tôi luyện bản thân trở thành một người kế toán tổng hợp chuyên nghiệp.

Thứ năm biết thêm ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế cùng nhau phát triển. Hiện nay kế toán không chỉ làm việc với doanh nghiệp trong nước mà còn nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Việc bạn biết tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật là một lợi thế không hề nhỏ. Vì chủ doanh nghiệp là người nước người họ cần một người sinh sống ở Việt Nam hiểu biết về Luật, Quy Định, Thuế của Việt Nam để có thể kinh doanh sản xuất mà không lo việc làm sai và nộp phạt.

Thứ sáu Kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian.

Việc sắp xếp công việc hợp lý và quỹ thời gian cho công việc hàng ngày đối với công việc Kế toán tổng hợp là điều cần thiết. Đặc thù công việc kế toán cần làm việc với sổ sách chứng từ cũng như nộp báo cáo thuế. Một ngày bạn cần bố trí cung thời gian phù hợp để có thể làm việc hiểu quản hơn và nâng cao năng xuất của công việc. Làm kế toán tổng hợp bạn cần biết rõ lịch nộp các loại báo cáo đối với cơ quan thuế. Nó rất rất quan trọng liên quan trực tiếp tới việc có bị nộp phạt với cơ quan thuế hay không?

Trên đây là bài viết Sáu kỹ năng quan trọng kế toán tổng hợp cần phải có để làm tốt công việc kế toán tổng hợp bạn cần trao dồi thêm kỹ năng kinh nghiệm. Nếu như bạn chưa biết kế toán tổng hợp cần làm gì có thể tham khảo thêm bài viết: Công việc của một kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp

Nếu như bạn đang gặp khó khăn như chưa có kinh nghiệm thực tế, chưa hiểu công việc kế toán ra sao, cần tìm nơi học thực tế có thể tham gia một khóa học kế toán tổng hợp thực hành lấy kinh nghiệm đi làm luôn của Trung tâm kế toán Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên là kế toán trưởng có từ 7 – 12 năm kinh nghiệm làm việc trên nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Tham khảo chi tiết nội dung chương trình học kế toán toán thực hành là liên kết: 

http://ketoanhn.org/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh-lay-kinh-nghiem-di-lam-luon/

Hotline: 0974 975 029 – 0941 900 994 (Mr Quân)

Bài viết liên quan:

Comments are closed.

Tumblr: The easiest way to blog →