Trung tâm kế toán hà nội - Dịch vụ kế toán giá rẻ

Trang chủ » Tài Liệu Kế Toán » Sinh viên kế toán tại Hải Phòng có nên chuẩn bị những gì trước khi đi làm

Sinh viên kế toán tại Hải Phòng có nên chuẩn bị những gì trước khi đi làm

Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam trung tâm công nghiệp, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ.Là một thành phố phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu học tập và việc làm đều rất lớn. Cùng vì nhu cầu công việc lớn nên đòi hỏi công việc ngày càng tăng cao. Vậy các bạn là sinh viên kế toán tại Hải Phòng cần tự trang bị cho mình những gì để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như  tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân mình.

Kế toán là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ chính xác vì nó liên quan trực tiếp tới tình hình tài chính của một công ty.

Để có thể xin làm việc tại một doanh nghiệp bạn nên tự chuẩn bị bị cho mình những việc cần thiết sau:

Một bản CV xin việc với thông tin cá nhân điểm mạnh điểm yếu dủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên nêu rõ quan điểm cá nhân với công việc, tinh thần với công việc khả năng chịu áp lực công việc cũng như mong muốn công hiến cho doanh nghiệp ra sao.

Tự trang bị cho bản thân mình:

Tính độc lập

Làm công việc kiểm toán, bạn không được phụ thuộc vào bất cứ khách hàng hay một số liệu tài chính này. Vì có thể những giấy tờ, chứng cứ rành rành trước mặt bạn chỉ là một “trò lừa ngoạn mục” mà thôi. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tìm ra được những sơ hở trong công việc kinh doanh để đưa ra những lời tư vấn xác đáng nhất

Tính thận trọng trong công việc

Phải nhớ mỗi nhận xét, kết luận của bạn trong báo cáo kiểm toán có khả năng quyết định đến số phận của cả một công ty với hàng trăm con người đang làm việc ở đó. Bởi vậy, bạn phải thận trọng trong việc kiểm tra sổ sách, tìm đủ bằng chứng thích hợp mới đưa ra những quyết định cuối cùng. Đây còn là việc thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của bạn.

Khả năng diễn đạt gãy gọn, khúc chiết

Ngoài công việc xác minh, kiểm toán viên còn phải bày tỏ ý kiến về những gì mà mình đã phát hiện được trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Để mọi người tiếp nhận những lời tư vấn của mình, người được đào tạo kế toán chuyên sâu phải biết cách thuyết phục họ bằng những lập luận chặt chẽ nhất.

Diễn đạt tốt trong kế toán – kiểm toán là khi bạn biết cách lập luận hợp lý, với những luận chứng và luận cứ thuyết phục. Ngôn từ của bạn trong sáng, gãy gọn, khúc chiết, luôn nêu bật nội dung chủ chốt. Ngôn ngữ vốn là “cái vỏ của tư duy”, nên khả năng này liên quan chặt chẽ tới tư duy logic của người đào tạo kế toán chuyên sâu. Từ đó đưa ra những phân tích, tư vấn xác đáng, tin cậy và hợp lý.

Phải có óc quan sát và tư duy phân tĩch cao

Nếu không có óc quan sát và tư duy phân tích thì làm sao kế toán viên – kiểm toán viên có thể tìm ra được những bất hợp lý. Khi bạn quan sát tốt và biết nhìn nhận vấn đề một cách hợp lý nhất, bạn sẽ tiết kiệm được những khoản tiền khổng lồ đấy.

Chăm chỉ học hỏi

Đê trở thành một kế toán viên, kiểm toán viên giỏi, bạn không thể tự bằng lòng với những kiến thức mình đã có. Cần phải luôn tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế của tất cả các nước trên thế giới.

Giỏi tính toán, yêu thích những con số

Người đã đào tạo kế toán phải có một niềm say mê khám phá những con số tưởng chừng rất khô khan trong các bản báo cáo. Tự bản thân bạn luôn thấy rằng những phép tính, những phương pháp đối chiếu, cân đối… trong kế toán cũng thú vị không kém những câu thơ bay bổng.

Khả năng chịu đựng áp lực của công việc

Kế toán là một nghề nhiều khó khăn và thử thách đặc biệt là các kiểm toán viên độc lập. Niềm tin của khách hàng đối với mỗi quyết định của bạn sẽ là áp lực lớn nhất. Lúc nào, bạn cũng phải suy nghĩ xem mình đã tìm được cách giải quyết đúng đắn nhất chưa, liệu những chứng cứ mình tìm được có xác đáng không.

Sinh viên kế toán mới ra trường có nên học kế toán thực tế

Tìm một địa điểm để tham gia một khóa học kế toán thực hành trển chứng từ sổ sách thực tế.

Tại sao lại vậy? Vì những kiến thức bạn học trong nhà trường hầu hết là lý thuyết trên sách chứ ít có thực hành. Hiện nay thông tư nghị định thuế mới thay đổi liên tục, kiến thức bạn học ở nhà trường không đủ giúp bạn áp dụng vào làm một công việc kế toán tại doanh nghiệp được.

Khi bạn đi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số tình huống thực tế để bạn giải đáp chúng. Nếu như bạn đã được trải nghiệm và làm chúng thực tế không phải là đơn giản sao?

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chương trình học của một khóa học kế toán thực hành tại Hải Phòng tại liên kết sau>> Lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại Hải Phòng

Chúc các bạn có thể tìm được công việc như mong muốn

 

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Tumblr: The easiest way to blog →